Menu Close

Chấn thương thể thao không phải là trò chơi của trẻ em

Trò chơi chắc chắn rất thú vị, đặc biệt là đối với trẻ em. Nhưng chơi thể thao có thể biến con bạn thành một trường hợp khẩn cấp tại bệnh viện. Dữ liệu thống kê từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho thấy hàng năm có gần 800.000 trẻ em bị chấn thương liên quan đến chơi thể thao; và một phần lớn trong số này có liên quan đến bóng rổ, bóng chày, bóng đá và bóng đá. Trong cùng một nghiên cứu, người ta cũng chỉ ra rằng hơn 60% các chấn thương có liên quan đến các tổn thương ở khớp.

Đối với hầu hết các bậc cha mẹ, chấn thương thể thao là một rủi ro có thể chấp nhận được đối với tất cả các loại hình thể thao; nói cách khác, nếu bạn không muốn con mình bị ướt thì không nên cho con vui đùa dưới mưa. Nhưng vấn đề là một thời gian dài sau khi chấn thương thể thao đã lành, một số biến chứng nhất định có thể nảy sinh sau này trong cuộc đời con bạn. Và phản ứng dữ dội khó khăn nhất có thể đến ở dạng viêm xương khớp.

Vâng, đó là sự thật! Các chấn thương trong thể thao có thể khiến con bạn dễ bị thoái hóa khớp gấp 5 lần so với những người không bị hành hạ khớp nào. Và trong khi viêm xương khớp có thể xuất hiện sau nhiều năm, ngay cả khi chấn thương thể thao đã hoàn toàn lành lại, trẻ em ngày nay – đặc biệt là những người thích chơi thể thao – có nguy cơ mắc các bệnh về khớp cao hơn. Thật vậy crystal holidays, thoái hóa khớp và các bệnh khớp khác không còn chỉ giới hạn ở độ tuổi 50, 60 tuổi; Các thành viên thuộc thế hệ trẻ từng bị chấn thương thể thao có thể mắc các triệu chứng của các bệnh xương khớp khác nhau ngay từ cuối tuổi hai mươi.

Nhưng điều này không ngăn cản bạn cho phép con bạn ra ngoài chơi bóng rổ, bóng chày, bóng đá hoặc bóng đá; lợi ích của việc cho con bạn tham gia vào các môn thể thao là rõ ràng và không thể thay đổi được. Vấn đề ở bàn tay là làm thế nào bạn có thể bảo vệ tốt nhất các khớp và xương của con mình khỏi bị thương trong một trò chơi; làm như vậy sẽ làm giảm đáng kể khả năng mắc các bệnh về khớp như viêm xương khớp sau này.

Chắc chắn, bạn biết rất nhiều về việc chuẩn bị cơ thể của con bạn cho bất kỳ trò chơi nào; sức chịu đựng và sức đề kháng đóng vai trò quan trọng đối với cách một cầu thủ, dù già hay trẻ, sẽ thể hiện như thế nào trong bất kỳ môn thể thao thể chất nào. Nhưng chìa khóa để có một giờ chơi không chấn thương là mặc đồ bảo hộ phù hợp. Mang lại cho con bạn sự an toàn hơn trước những chấn thương thường gặp trong bất kỳ môn thể thao nào có thể là điều thông minh nhất nên làm.

Đối với một tín đồ bóng rổ, chấn thương ở khớp gối có thể được coi là phổ biến ngoài bong gân và căng mắt cá chân. Vì vậy, hãy trang bị cho con bạn những miếng đệm khuỷu tay và đầu gối; bạn cũng có thể thêm kính bảo hộ mắt và dụng cụ bảo vệ miệng.

Trong bóng chày, vung gậy và ném bóng có thể ảnh hưởng đến cơ của con bạn. Nhưng tất cả sự trượt trên tấm nền và nguy cơ bị bóng đập có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến khớp và các mô xương khác. Đồ bảo hộ cơ bản của con bạn nên bao gồm mũ bảo hiểm đánh bóng, miếng đệm khuỷu tay và đầu gối, găng tay bảo vệ và miếng bảo vệ ống chân.

Nếu con bạn chơi bóng đá, bong gân và rách dây chằng là những loại chấn thương phổ biến nhất cần chú ý. Đầu tư vào các thiết bị thể thao như mũ bảo hiểm, miếng đệm ngực và vai, bảo vệ ống chân và tất nhiên, đôi giày phù hợp. Bóng đá là một hình thức bóng đá khác, nhưng trong th